Monday, 18/01/2021 - 03:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Ngành Giáo dục-Đào tạo Thành phố Pleiku tổ chức sơ kết HKI và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm HKII, năm học 2018-2019

Ngành Giáo dục-Đào tạo Thành phố Pleiku tổ chức sơ kết HKI và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm HKII, năm học 2018-2019

 

      Sáng 11/01/2019, tại Hội trường phòng GDĐT, Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Pleiku đã tổ chức hội nghị sơ kết HKI và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm HKII, năm học 2018-2019.

       

       Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị

      Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Chớ - Ủy viên Thành ủy Pleiku, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; các đ/c Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở của 81 đơn vị trường học trực thuộc; các phóng viên đại diện Báo Gia Lai, Đài truyền thanh - truyền hình thành phố Pleiku về dự và đưa tin cho Hội nghị.

     Được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố Pleiku và sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường xã, sự nghiệp giáo dục của thành phố Pleiku đã có bước phát triển đáng khích lệ.

       

       Hình 2. Đồng chí Phạm Thị Kim Thoa-Phó trưởng phòng GDĐT thông qua Dự thảo báo cáo sơ kết HKI, năm học 2018-2019

      Trong HKI, năm học 2018-2019, phòng GDĐT đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT và của UBND thành phố Pleiku, cụ thể hóa bằng những văn bản hướng dẫn tới các nhà trường tổ chức thực hiện có hiệu quả và chất lượng tốt. Đặc biệt, đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã chủ động sáng tạo và tích cực đổi mới các hoạt động giáo dục, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

      Công tác chỉ đạo của các nhà trường đã tập trung lựa chọn những nhiệm vụ then chốt, bám sát thực tiễn, đề ra các giải pháp cụ thể quyết tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện. Các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục được đầu tư hơn. Cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng học tập được tăng cường đầu tư. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn có chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét.

       Công tác quản lý, kiểm tra, đánh giá không ngừng được đổi mới; nề nếp và kỷ cương được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động, phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa. Công tác tự chủ trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục của các nhà trường đã được thực hiện nghiêm túc. Việc dạy học theo hướng nghiên cứu bài học và chuyên đề được triển khai rộng khắp và bước đầu có hiệu quả. Việc đổi mới trong kiểm tra đánh giá đã được triển khai nghiêm túc.

      

     Hình 3. Đồng chí Nguyễn Đình Thức-Phó trưởng phòng GDĐT triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm HKII, năm học 2018-2019

    Đồng thời Hội nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, trong đó tập trung phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác duy trì sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp học, nhất là sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo. Hoàn thành tiến độ chương trình năm học 2018-2019. Phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch đã ban hành để kịp thời đề xuất, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Tăng cường kiểm tra, thanh tra, đảm bảo kỷ cương, nền nếp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Chú trọng công tác thi đua khen thưởng, kịp thời động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, nêu gương những tấm gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, mô hình giáo dục hiệu quả./.

Phòng GDĐT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 72
Năm 2021 : 72